MÔ HÌNH NUÔI CUA TRONG HỘP TRONG HỘP HỆ THỐNG TUẦN HOÀN RAS

Hệ thống nuôi cua biển trong nhà là một giải pháp hoàn toàn mới tại Việt Nam, nuôi cua trong hệ thống tuần hoàn trong nhà, hệ thống crab house boxes được thiết kế với các hộp nhỏ riêng lẻ cho từng cá thể, ứng dụng công nghệ tuần hoàn và nuôi riêng từng cá thể cua trong hộp mang lại năng suất cao và hiệu quả tốt. Hệ thống giúp kiểm soát và chăm sóc riêng từng cá thể cua để hạn chế rủi ro ăn thịt lẫn nhau. Đặc biệt hơn, hệ thống ứng dụng công nghệ nuôi tuần hoàn tái sử dụng nước hoàn toàn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tài nguyên nước. Hệ thống có thể lắp đặt và vận hành trong nhà và các khu vực thành phố nơi không gần với nguồn nước biển.

Giúp kiểm soát và chăm sóc riêng từng cá thể cua để hạn chế rủi ro ăn thịt lẫn nhau.

·Ứng dụng công nghệ nuôi tuần hoàn tái sử dụng nước hoàn toàn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tài nguyên nước.

·Có thể lắp đặt và vận hành trong nhà và các khu vực thành phố nơi không gần với nguồn nước biển.
Áp dụng mô hình nuôi cua công nghệ mới , giải quyết vấn đề khó khăn cho những hộ nuôi ở đô thị có diện tích đất hạn chế .Sản phẫm cua tạo ra đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm cao .

Mô hình nuôi cua biển trong nhà  được thiết kế đề xuất với 10 tầng mỗi tầng với 100 hộp, tương đương mỗi hệ thống có thể nuôi 1000 cá thể. Với thiết kế này cho phép sử dụng tối đa diện tích nuôi, so với diện tích nuôi bình thường thì hệ thống này cho thấy mật độ cua tăng lên đáng kể.

he thong loc nuoc tuan hoan nuoi cua bien

Sơ đồ hệ thống nuôi cua tuần hoàn Ras

hộp nhựa nuôi cua trong nhà

Hộp nhựa nuôi cua biển khi ghép lại với hệ thống RAS trở thành giàn nuôi cua biển theo mô hình tuần hoàn

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TUẦN HOÀN RAS

BỒN LỌC CÁT

Bình lọc cát là một bộ phận quan trong cấu thành nên hệ thống lọc nước tuần hoàn Ras

ĐÈN UV KHỬ TRÙNG

Tia cực tím từ đèn UV có tác dụng rất mạnh trên Nucleo Protein của vi khuẩn, nó có thể làm biến dạng hoặc giết chết vi khuẩn.

LỌC SINH HỌC

Lọc sinh học là một trong các quy trình vận hành quan trọng trong bộ phận lọc của một hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS). Giá Thể Hel-X Bio Chip  tạo ra chỗ để cho vi khuẩn nitrat hóa có thể cư trú và là nơi chủ yếu xảy ra quá trình nitrat hóa sinh học trong hệ thống RAS.

Skimer lọc protein

Máy tách bọt Protein Skimmer là một thiết bị không thể thiếu đối với bể cá biển, dàn nuôi hải sản. Máy loại bỏ các loại protein hòa tan trong nước trước khi nó phân hủy để tạo nên chất độc gây hại cho cá và các loại sinh vật trong hệ thống nuôi cua tuần hoàn